ชา

ชา
ประวัติชาเขียว ชามีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนกว่า 4,000 ปีมีแล้ว กล่าวคือเมื่อ 2,737 ปีก่อนคริสต์ศักราช ชาได้ถูกค้นพบโดยจักรพรรดินามว่า เสินหนง ซึ่งเป็นบัณฑิตและนักสมุนไพร ผู้รักความสะอาดเป็นอย่างมาก ดื่มเฉพาะน้ำต้มสุกเท่านั้น วันหนึ่งขณะที่เสินหนงกำลังพักผ่อนอยู่ใต้ต้นชาในป่า และกำลังต้มน้ำอยู่นั้น ปรากฏว่าลมได้โบกกิ่งไม้ เป็นเหตุให้ใบชาร่วงหล่นลงในน้ำซึ่งใกล้เดือดพอดี เมื่อเขาลองดื่มก็เกิดความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาก ชาเขียวถูกพัฒนาขึ้นเรื่อยๆในช่วงศตวรรษต่างๆดังนี้ ช่วงศตวรรษที่ 3 ชาเป็นยา เป็นเครื่องบำรุงกำลังที่ได้รับความนิยมมากในช่วงศตวรรษที่3ชาวบ้านก็เริ่มหันมาปลูกชากันและพัฒนาขั้นตอนการผลิตมาเรื่อยๆ ,ช่วงศตวรรษที่ 4 และ 5 ชาในประเทศจีนได้รับความนิยมมากขึ้นและได้ผลิตชาในรูปของการอัดเป็นแผ่นคือ การนำใบชามานึ่งก่อน แล้วก็นำมา กระแทก ในสมัยนี้ได้นำน้ำชาถึงมาถวายเป็นของขวัญแด่พระจักรพรรดิสมัยราชวงศ์ถัง (ค.ศ. 618 - 906 ถือเป็นยุคทองของชา ชาไม่ได้ดื่ม เพื่อเป็นยาบำรุงกำลังอย่างเดียว แต่มีการดื่มเป็นประจำทุกวัน เป็นเครื่องมือเพื่อสุขภาพ

Mr.Cup T มิสเตอร์ คัพ ที

Mr.Cup T มิสเตอร์ คัพ ที
ในเรื่องด้านความสะอาดไม่ต้องพูดถึง เพราะเห็นทุกอย่างเป็นเครื่องจักร เพราะดิฉันสังเกตุว่ามึเครื่องต้มชา เครื่องทำน้ำแข็ง มาตรฐานเขาคุณภาพทุกแก้ว

Mr.Cup T มิสเตอร์ คัพ ที

Mr.Cup T มิสเตอร์ คัพ ที
ชา กาแฟ ของมิสเตอร์ คัพ ทีผลิตและชง แก้วต่อแก้ว เมื่อสั่ง ชา กาแฟ ตามรายการที่สนใจสั่งเลย หรือจะเพิ่มหวาน ลดหวาน ก็สามารถบอกได้เลย เพราะน้องๆ เขาพร้อมบริการ อีกทั้ง ทำสดๆ ใหม่ๆ แก้วต่อแก้ว ค่ะ

7 พ.ย. 2553

Mr.Cup ชา กาแฟ อร่อยมาก

4 ความคิดเห็น:

 1. ชาผลไม้รวมก็อร่อยมากๆ อีกอย่างหนึ่งด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ29 พฤษภาคม 2554 11:21

  ชอบชาเผือกมากมาย ตอนนี้ขาดตลาด --'

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ1 มิถุนายน 2554 07:52

  มีเฟรนไชส์ไหมค่ะ

  ตอบลบ
 4. สนใจร้าน Mr cup มากคะ อยากจะเสอนพื้นที่ให้เช่าราคากันเองในห้างซีคอน ศรีนครินทร์ เป็นส่วนพื้นที่ของร้าน blistell ข้างหน้าเป็น food hall ทำเลดีมากคะ สนใจติดต่อได้นะคะ ราคาถูกจริงๆคะ เพราะร้านใหญ่มากเลยจะแบ่งให้เช่า
  p.preemanoch@gmail.com

  ตอบลบ